Cách Kiểm Tra Xem Xe Có Bị Tua Ngược Công Tơ Mét Hay Không

Cách Kiểm Tra Xem Xe Có Bị Tua Ngược Công Tơ Mét Hay Không

1. Xin phép kiểm tra lịch sử xe

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô, lịch sử xe sẽ cho thấy số km đã đi và cho người mua biết xe có gặp bất kỳ vấn đề nào không như xe có gặp bất kỳ thiệt hại đáng kể hay bị trộm cắp trước đó hay không. Từ lịch sử xe, khách hàng cũng sẽ biết được gói bảo hiểm của xe và nếu phát hiện công tơ mét bị tua ngược, họ có thể được bồi thường.

2. Kiểm tra các giấy chứng nhận MOT

Số km đã đi được ghi lại tại MOT, nên người mua hãy xem qua chúng và đảm bảo rằng không có khoảng cách chênh lệch đáng kể giữa số km đã đi trong 1 năm so với năm trước đó. Hãy để mắt tới bất kỳ sự thay đổi nào như xe đi được 20.000 dặm trong 5 năm nhưng đột nhiên chỉ đi được 1.000 dặm trong năm tiếp theo.

3. Xem lịch sử bảo dưỡng xe

Số km đã đi sẽ được ghi lại khi xe được bảo dưỡng, do đó, người mua có thể kiểm tra xem số km đã đi có tăng chính xác sau mỗi khoảng thời gian hay không. Đừng kiểm tra lịch sử bảo dưỡng trực tiếp, do con số này có thể làm giả dễ dàng. Hãy gọi đến gara bảo dưỡng và kiểm tra.

4. Kiểm tra điều kiện của xe

Gần đây, những chiếc xe được sản xuất với chất lượng khá tốt, do đó, khá khó để đánh giá số km đã đi dựa vào tình trạng xe, nhưng đây vẫn là một yếu tố cần thiết. Người mua nên kiểm tra các trang bị nội thất như độ mòn của vô-lăng, ghế ngồi, bàn đạp và công tắc. Về ngoại thất, khách hàng nên kiểm tra xem xe có lớp sơn mới để che các vết trầy xước hay không. Đừng bị lừa khi chiếc xe sáng bóng. Hãy nhìn kỹ xem có vết xước hay màu sắc chênh lệch hay không.

5. Lái thử xe

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết nếu có thể, hãy lái thử nhiều chiếc xe thuộc cùng mẫu nhằm nắm được cảm giác lái xe ra sao cũng như lắng nghe các tiếng động gầm gừ và rung lắc từ các bộ phận bị mài mòn. Đừng quên rằng công tơ mét bị tua ngược có thể là do xe đã không được bảo dưỡng đúng kỹ thuật, do đó, các bộ phận như dây curoa cam có thể sắp bị hỏng, gây ra thiệt hại nặng nề cho xe.

Khi quyết định mua xe, đừng ngại ngần hỏi các câu hỏi hay bỏ đi khi không hài lòng. Nếu mua xe từ đại lý, hãy đảm bảo rằng các giấy tờ liên quan đưa ra số km đi được chính xác và công khai. Thông thường, những chiếc xe được ưa chuộng, có chất lượng tốt và không dễ bị hư mòn thường bị tua ngược công tơ mét nhiều nhất, ví dụ như BMW 5-Series, Volkswagen Golf và Audi A4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *