Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Hoán Cải Và Cải Tạo Xe Ô Tô

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Hoán Cải Và Cải Tạo Xe Ô Tô

Để hoàn thiện thủ tục hoán cải, cải tạo một ô tô, phải trải qua các bước sau:

1) Chuẩn bị hồ sơ xe : 

– Đăng ký , đăng kiểm xe (với xe đã đăng ký và đăng kiểm);

– Đăng ký ,xuất xưởng, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ( xe đã đăng ký nhưng chưa đăng kiểm).

– Giấy tờ nhập khẩu, mua bán đến chủ xe ( với xe nhập khẩu đã qua sử dụng, loại này thực hiện hoán cải, cải tạo được ngay, không cần đăng ký và không cần đợi 06 tháng).

Giấy sang tên di chuyển, đăng ký cắt góc, hợp đồng mua bán ( nếu có) và sổ đăng kiểm xe.

2) Làm thiết kế hoán cải nộp trình Sở Giao thông vận tải hoặc Cục đăng kiểm Việt Nam cho phép.

– Khách hàng có thể thi công theo bản vẽ bên mình cung cấp hoặc nếu xe đã thi công, bên mình sẽ kiểm tra và làm thiết kế. ( Lưu ý: Nếu khách hàng thi công trước mà không phù hợp với quy chuẩn, thông tư, các văn bản hiện hành thì xin vui lòng thi công lại để đảm bảo đúng quy định).

3) Thực hiện nghiệm thu cải tạo.

– Sau khi thiết kế được duyệt, chủ xe đưa xe đến trạm đăng kiểm có chức năng nghiệm thu để nghiệm thu cải tạo , trạm đăng kiểm này sẽ được bố trí thuận tiện nhất cho chủ phương tiện

-Nghiệm thu cải tạo xong sẽ được trạm đăng kiểm cấp cho 02 liên cải tạo, trong đó 01 liên dùng để đổi đăng ký và 01 liên dùng để đổi đăng kiểm.

4) Đổi đăng ký xe :

– Khách hàng cầm theo đăng ký cũ, liên cải tạo dùng để đổi đăng ký, xuất xưởng bên cơ sở thi công cấp, khai nội dung vào tờ khai sang tên di chuyển, dán bản cà số khung số máy và đưa xe đến cơ quan công an quản lý xe tại địa phương mình xin đổi lại đăng ký xe với loại phương tiện mới là loại phương tiện đã hoán cải.

5) Khám lưu hành:

– Sau khi đổi đăng ký, khách hàng đưa xe đến trạm đăng kiểm để tiến hành khám lưu hành xe với biển đăng ký và loại phương tiện mới, ngoài đăng ký và đăng kiểm (giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật), quý khách cần đem theo liên cải tạo dùng cho đăng kiểm để hoàn thiện thủ tục khám lưu hành.

+ Trên đây là quy trình thực hiện hoán cải, cải tạo hoàn chỉnh 01 xe, có gì thắc mắc xin liên hệ Mr.Sơn  : 0985.934.734. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *