Hyundai Thành Công Xây Dựng Nhà Máy Ở Quảng Ninh

Hyundai Thành Công sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thân thiện với môi trường ở Quảng Ninh?

UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị CTCP Tập đoàn Thành Công sớm triển khai xây dựng nhà máy sản xuất xe ô tô thân thiện với môi trường.

Bên cạnh những thông tin chung về kinh tế xã hội, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tháng 10 và 10 tháng của tỉnh Quảng Ninh gây chú ý bởi thông tin liên quan đến Hyundai Thành Công.

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế đôn đốc CTCP Tập đoàn Thành Công khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề xuất dự tổ hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Công nghiệp hỗ trợ Thành Công Hạ Long theo hướng phát triển thành khu công nghệp hỗ trợ. Sau đó, báo cáo Thủ tướng và Chính phủ xem xét, phê duyệt và sớm triển khai xây dựng nhà máy sản xuất xe ô tô thân thiện môi trường tại khu công nghiệp Việt Hưng giai đoạn 2.

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thời gian qua bắt đầu đón nhận những tín hiệu tích cực từ các doanh nghiệp trong nước. Đây được xem là cú lội ngược dòng, trong đó, phải kể đến ba cái tên gồm Thaco, Vinfast và Hyundai Thành Công.

Hyundai Thành Công hiện có nhà máy ở Ninh Bình. Nhà máy này đang được vận hành với tổng công suất trên 60.000 chiếc/năm, sản xuất và lắp ráp các dòng xe gồm Hyundai SantaFe, Elantra, Grand i10, Tucson và New Porter 150.

Trong quý I năm nay, tập đoàn này đã ký biên bản ghi nhớ với Ninh Bình về việc việc mở rộng sản xuất, theo đó, sẽ nỗ lực để khởi công nhà máy thứ 2 tại tỉnh này.

Như vậy, với thông tin trên, sau Ninh Bình, Quảng Ninh sẽ là địa điểm tiếp theo có nhà máy sản xuất của Hyundai Thành Công.

Nhận xét về thị trường Việt Nam, ông Byung Kwon Rhim, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách thị trường hải ngoại Hyundai Motor từng phát biểu rằng Hyundai nhận thấy những cơ hội và tiềm năng phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.

“Đây sẽ là cơ sở để Hyundai Motor thúc đẩy, mở rộng hơn cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trung tâm sẽ là Việt Nam”, ông này cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *