Thuế xe bán tải 2018 tăng giảm như thế nào?

Thuế xe bán tải 2018 – chúng ta hãy tìm hiểu tăng giảm như thế nào?

Bước sang năm 2018 – năm của những biến động của ngành ô tô nói chung và xe bán tải nói riêng. Rục rịch thuế nhập 0%, điều luật mới áp dụng cho đến những sự biến động về giá làm cho mức độ không ổn định vẫn đang là mối lo cho nhiều người nằm yên chờ giá xe giảm. Còn về xe bán tải 2018 thì sao? Mức thuế tăng giảm đã rõ ràng chưa? Hãy cùng ô tô tải hyundai  tìm hiểu về thông tin này.

Thuế Xe Bán Tải 2018

Những minh chứng về thuế xe bán tải 2018 

Thông tin từ Bộ tài chính về việc tăng thuế xe bán tải tại Việt Nam trong năm 2018 đã khiến không ít doanh nghiệp ô tô lo lắng về giá trị sẽ tăng lên cả trăm triệu đồng khiến cho doanh số sụt giảm mạnh. Đối với khách hàng, xe bán tải (Pick-up) đã quá quen thuộc nhờ khả năng vận hành tốt trên mọi địa hình, tính đa dụng cao và ngày càng đầy đủ tiện ích như xe du lịch khiến xe bán tải dần trở thành xu hướng mua xe mới cho cư dân Việt.
Trước ngày 1/1/2018, xe bán tải tại Việt Nam chỉ phải chịu thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt 15% và lệ phí trước bạ chỉ là 2%. Còn từ ngày 1/1/2018, xe bán tải có dung tích động cơ từ 2.5 L đến 3.0 L sẽ phải chịu thuế 20%, dung tích trên 3.0 L tăng lên 25%. Còn lệ phí trước bạ vẫn chỉ là 2%.
xe bán tải việt nam
Trong khi toàn bộ xe bán tải là xe nhập khẩu 100% làm cho mỗi năm thặng dư nhập siêu của nền kinh tế tăng thêm 300 triệu USD. Không đóng góp gì trong việc gia tăng sản xuất, vì vậy Chính phủ đã yêu cầu Bộ tài chính nghiên cứu để có thể đề xuất ra việc tăng mức thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ với xe bán tải để điều chỉnh cho phù hợp thực tế và mục đích sử dụng của loại xe này. Trước tình hình này, Hiệp hội Các doanh nghiệp sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cũng đã có kiến nghị giữ nguyên thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải. Nhưng nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh dòng xe này cũng thừa nhận “không lạc quan, bởi dòng xe này chỉ nhập khẩu nguyên chiếc, không đóng góp gì trong việc gia tăng nền sản xuất tại Việt Nam”.
Như vậy, với việc điều chỉnh mức thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ mới được chính thức được thông qua. Chắc chắn giá bán của các mẫu xe bán tải tại Việt Nam sẽ tăng thêm vài trăm triệu đồng và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số dòng xe này của các hãng mà đặc biệt là mẫu bán tải Ranger là dòng xe chủ đạo của hãng tại Việt Nam. Và những thông tin khác cho các dòng xe tải, xe ô tô cũng rục rịch tăng giá sẽ không còn xa nên nếu bạn đang có nhu cầu và có đủ khả năng tài chính thì càng sắm ngay cho mình con xế yêu càng sớm thì càng có lợi thế cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *